Công chúa Anh bị chấn thương ở đầu

Công chúa Anne, em gái Vua Anh Charles III, vào viện vì vết thương nhẹ ở đầu, được cho là do ngựa gây ra.

Điện Buckingham ngày 24/6 cho biết Công chúa Anne, 73 tuổi, con gái duy nhất của cố Nữ hoàng Anh Elizabeth II, bị chấn động và bị thương nhẹ ở đầu. Bà đang được điều trị tại bệnh viện Southmead ở Bristol, miền tây nước Anh.

“Công chúa đang hồi phục tốt, trong tình trạng thoải mái và được giữ ở bệnh viện như biện pháp đề phòng, theo dõi thêm”, phát ngôn viên Điện Buckingham nói.

Công chúa Anne tại London ngày 23/5. Ảnh: AFP

Công chúa Anne tại London ngày 23/5. Ảnh: AFP

Nguồn thạo tin hoàng gia Anh cho biết Công chúa Anne bị thương nhẹ ở đầu khi đang đi dạo trong khuôn viên Gatcombe Park, nơi dinh thự của bà tọa lạc. Nguồn tin nói đó là khu vực có ngựa và đội ngũ y tế của Công chúa Anne cũng xác nhận vết thương ở đầu bà giống bị ngựa dùng đầu hoặc chân tác động.

Ông Tim Laurence, chồng của Công chúa Anne, cùng hai con Zara Tindall và Peter Phillips, có mặt tại khu dinh thự vào thời điểm xảy ra sự việc. Ông Laurence đang ở trong bệnh viện cùng vợ.

“Nhà vua đã nhận thông báo chi tiết về sự việc. Ông cùng toàn thể hoàng gia gửi yêu thương cũng như những lời chúc tốt đẹp nhất tới Công chúa Anne, mong bà chóng bình phục”, Điện Buckingham cho hay.

Công chúa Anne rất yêu thích ngựa và từng thi đấu bộ môn cưỡi ngựa tại Thế vận hội Olympic Montreal 1976. Bà đã bị ngã trong lúc điều khiển ngựa nhưng sau đó tiếp tục hoàn thành phần thi.

Nhiều thành viên hoàng gia Anh gần đây gặp vấn đề về sức khỏe. Vua Charles và Vương phi Kate mắc ung thư, đang trong quá trình điều trị.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *