Có thể làm tăng kích thước ‘cậu nhỏ’ tại nhà không?


Trên mạng xã hội xuất hiện một số tư vấn giúp làm tăng kích cỡ cậu nhỏ, liệu có hiệu quả không? (Thành, 21 tuổi, Long An)

Trả lời:

Đến nay, phẫu thuật là phương pháp duy nhất có thể can thiệp giúp cải thiện kích thước cậu nhỏ, thường được chỉ định cho nam giới có dương vật dưới 7 cm ở trạng thái cương.

Hiện, chưa có nghiên cứu rõ ràng về hiệu quả của các phương pháp giúp tăng kích thước dương vật tại nhà. Không nên tự ý hoặc lạm dụng các biện pháp khi chưa có sự hướng dẫn từ bác sĩ chuyên nam khoa để tránh các rủi ro gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Tuy nhiên, vẫn có một cách thực hiện tại nhà có thể hỗ trợ phái mạnh cải thiện phần nào vấn đề này, bao gồm:

– Giảm cân, bởi tình trạng béo phì có thể khiến lớp mỡ mu dày, dẫn đến một phần dương vật bị vùi trong lớp mỡ, khiến kích thước “cậu nhỏ” trở nên khiêm tốn hơn.

– Không sử dụng thuốc lá và chất kích thích để tránh làm tổn thương mạch máu như xơ vữa, tắc nghẽn mạch, làm giảm lượng máu đến dương vật. Điều này, khiến “cậu nhỏ” không thể cương tối đa và đạt kích thước vốn có.

– Bổ sung các loại thực phẩm giúp tăng cường testosterone tự nhiên như chuối, hành tây, hàu biển, cá, cua…

– Kết hợp với một số bài tập massage hỗ trợ giúp tăng kích thước dương vật như backward puller, ultimate stretch… Khi tập cần chú ý vừa phải, nhẹ nhàng, tránh chấn thương.

Hiện, chưa có nghiên cứu rõ ràng về hiệu quả của các phương pháp giúp tăng kích thước dương vật tại nhà. Do đó, nam giới không nên tự ý hoặc lạm dụng các biện pháp khi chưa có sự hướng dẫn từ các bác sĩ chuyên nam khoa, để tránh các rủi ro gây nguy hiểm đến sức khỏe.

TS.BS.CK2 Trà Anh Duy
Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s HealthSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *