Cơ sở giảm béo, tăng kích cỡ ‘cậu nhỏ’ không phép

Thanh tra Sở Y tế TP HCM kiểm tra đột xuất, phát hiện cơ sở Louis Clinic điều trị giảm béo, tăng kích cỡ “cậu nhỏ”, dù không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh.

Ngày 13/6, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng cho biết kiểm tra đột xuất cơ sở tại địa chỉ 72D Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, quận 3, sau khi nơi này đăng tải nhiều quảng cáo trái phép như “giảm béo công nghệ Hoa Kỳ chuẩn y khoa”, “không xâm lấn (không cần phẫu thuật, không đau đớn, thời gian hồi phục nhanh chóng)”…

Trang Facebook tên “Viện thẩm mỹ Quốc tế Louis Clinic – Tăng size cậu nhỏ chuẩn y khoa” đăng quảng cáo “cậu nhỏ hóa cậu to không phẫu thuật, cải thiện cậu nhỏ chỉ trong 60 phút, siêu công nghệ Rive Max”…

Sau 15 phút đoàn kiểm tra đến làm việc, tòa nhà đột ngột bị mất điện. Với sự can thiệp của công an địa phương, cơ sở mở điện trở lại. Đoàn ghi nhận có 5 khách hàng đến làm dịch vụ, song chỉ một người hợp tác làm việc, 4 người khác đã rời khỏi cơ sở. Người đàn ông cho biết đến giảm béo bằng máy rung G5 sau quảng cáo trên mạng xã hội, đã thực hiện hai lần, mỗi lần 520.000 đồng.

Tầng 1 có 3 phòng ghi biển hiệu VIP. Mỗi phòng có một giường, một bàn tư vấn với bảng hình chụp giải phẫu ghi mỡ nội tạng và mỡ dưới da. Tầng 4 có niêm yết các dịch vụ như laser carbon, nâng cơ chống chảy xệ, điện di căng bóng da, điện di tế bào gốc… Tầng này có một phòng với 10 giường, 7 máy nâng cơ, giảm béo. Tầng 5 cũng có một phòng 10 giường với 11 máy nâng cao, giảm béo…

Cơ sở Louis Clinic thời điểm kiểm tra. Ảnh: Sở Y tế TP HCM

Cơ sở Louis Clinic thời điểm kiểm tra. Ảnh: Sở Y tế TP HCM

Nơi này được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ngày 5/6/2024, ngành nghề phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa; dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe… Tuy nhiên, cơ sở chưa được Sở Y tế cấp phép hoạt động khám chữa bệnh – điều kiện bắt buộc để hành nghề y tế.

Đoàn kiểm tra yêu cầu công ty ngưng hoạt động khám chữa bệnh và tháo gỡ các nội dung quảng cáo về lĩnh vực này trên tất cả các trang mạng xã hội. Thanh tra Sở Y tế sẽ tiếp tục làm việc, xử lý các sai phạm của cơ sở.

Tại địa chỉ này, cơ sở kinh doanh liên tục thay đổi tên, cùng kinh doanh ngành nghề “tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe”, liên tục sai phạm khi “lấn sân” sang lĩnh vực y tế mà không có giấy phép. Trước đó, nơi này là “Viện Thẩm mỹ Phương Đông”, “Phương Đông Internatinal Clinic”, bị Sở Y tế kiểm tra xử phạt hồi tháng 4, đến nay vẫn chưa đóng tiền phạt.

Ông Thượng cho rằng đây là hiện tượng thách thức với các cơ quan quản lý nhà nước, cần sự phối hợp giữa các sở, ngành và chính quyền địa phương. Sở Y tế sẽ thông tin vụ việc đến Công an TP HCM để xem xét, điều tra làm rõ các hành vi cố tình vi phạm pháp luật. Sở Kế hoạch và Đầu tư cần xem xét về việc cấp giấy phép kinh doanh đối với các địa chỉ liên tục thay đổi chủ sở hữu nhưng ngành nghề kinh doanh thì không thay đổi.

Gần đây, Sở Y tế liên tiếp phát hiện các cơ sở khám chữa bệnh, cung cấp dịch vụ thẩm mỹ không phép, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Người dân cần cảnh giác cao độ trước những thông tin quảng cáo trên các nền tảng xã hội. Khi phát hiện các quảng cáo trái phép, sai sự thật, có dấu hiệu giả mạo, lừa đảo trong lĩnh vực y tế, gọi đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc tải thông tin lên ứng dụng “Y tế trực tuyến” để Thanh tra kịp thời nắm thông tin, ngăn chặn và xử lý các vi phạm.

Lê PhươngSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *