Chủ mới muốn Man Utd thành công như Real Madrid

AnhTỷ phú Jim Ratcliffe muốn Man Utd trở lại đỉnh cao bóng đá châu Âu như Real Madrid mùa vừa qua.

“Nhìn vào Man Utd, chúng tôi thấy có thể cải thiện ở mọi khía cạnh”, đồng sở hữu Man Utd, Jim Ratcliffe nói trên Bloomberg ngày 20/6. “Chúng tôi muốn có vị thế như Real Madrid hiện nay, nhưng cần thời gian”.

Real Madrid đang giữ Champions League và kỷ lục giành 15 danh hiệu này. Trong khi đó, Man Utd mới giành ba lần, gần nhất là năm 2008.

11 năm qua, Man Utd cũng chưa giành lại Ngoại hạng Anh. Trong cùng thời gian, ban lãnh đạo cũ đã chi hơn một tỷ USD vào thị trường chuyển nhượng, nhưng không thể xoay chuyển tình hình.

Jim Ratcliffe (cà vạt đỏ) bắt tay HLV Ten Hag sau trận chung kết Cup FA hôm 25/5, Man Utd thắng Man City 2-1 tại sân Wembley. Ảnh: PA

Jim Ratcliffe (cà vạt đỏ) bắt tay HLV Ten Hag sau trận chung kết Cup FA hôm 25/5, Man Utd thắng Man City 2-1 tại sân Wembley. Ảnh: PA

Ratcliffe cho rằng việc mua một siêu sao lúc này không giải quyết được vấn đề thành tích. Do đó, ông sẽ không ném những khoản tiền phi lý vào thị trường chuyển nhượng. Ông cũng khẳng định không thể giải quyết hết mọi vấn đề trong kỳ chuyển nhượng đầu tiên, mà cần hai hoặc ba kỳ.

Theo chủ mới của Man Utd, HLV không phải là vấn đề trọng tâm. Ông nhắm đến vấn đề cầu thủ và môi trường thể thao nhiều hơn. “Đây là một CLB thể thao. Nó cần sự cạnh tranh và cường độ cao, nhưng cũng cần sự hỗ trợ vì bạn đang phải là việc với những cầu thủ tương đối trẻ”, Ratcliffe nói, thêm rằng CLB đang có nhiều kế toán hơn nhân viên thể thao.

Hồi đầu năm, Ratcliffe đã hoàn tất vụ mua 27,7% cổ phần Man Utd. Vị tỷ phú người Anh phải chi 1,3 tỷ USD cho số cổ phần và đầu tư 300 triệu vào CLB. Theo thỏa thuận với cổ đông chính Glazer, chủ mới sẽ nắm mảng thể thao.

Việc thay HLV là vấn đề đầu tiên mà Ratcliffe phải đối mặt sau khi tham gia ban lãnh đạo Man Utd. Theo báo chí Anh, ông chủ tập đoàn INEOS đã cân nhắc bổ nhiệm Thomas Tuchel, Mauricio Pochettino hoặc Thomas Frank. Tuy nhiên, sau khi Man Utd giành Cup FA 2023-2024, ông quyết định giữ Erik Ten Hag.

Ngoài Man Utd, thông qua INEOS, Ratcliffe còn đầu tư vào các đội bóng Nice (Pháp) và Lausanne-Sport (Thụy Sĩ). Mùa vừa qua, Nice xếp thứ năm Ligue 1 và giành vé dự Europa League. Vị tỷ phú người Anh cũng đầu tư vào đội đua xe đạp INEOS và đội F1 Mercedes AMG.

Thanh Quý (theo Bloomberg)Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *