Cháy trong Chinatown ở Thái Lan, 30 người bị thương

Vụ hỏa hoạn trong khu Chinatown ở Bangkok, Thái Lan tối 6/7 thiêu rụi hàng chục ngôi nhà, khiến khoảng 30 người bị thương.

Ngọn lửa bùng lên trong khu dân cư Trok Pho trên đường Yaorawat, còn được biết đến là Chinatown, ở Bangkok khoảng 20h40 ngày 6/7. Khu dân cư rộng hơn 3.000 m2, với khoảng 60 ngôi nhà làm bằng gỗ. Lực lượng cứu hỏa tiếp cận hiện trường, nhưng gặp bất lợi do đám cháy trong khu hẻm nhỏ và chỉ có một trụ nước.

Thông tin ban đầu cho thấy ngọn lửa bắt nguồn từ nhà số 12. Một lính cứu hỏa đã đến vị trí này dập lửa và bị điện giật. Sau sự cố, khu vực được cắt điện. Lực lượng cứu hỏa huy động các xe bồn chở nước và kiểm soát đám cháy sau gần ba giờ.

Cháy trong Chinatown ở Bangkok, 30 người bị thương

Vụ hỏa hoạn ở Chinatown, Bangkok tối 6/7. Video: Khaosod

Theo giới chức Thái Lan, vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hoặc gây hư hại nặng cho 66 ngôi nhà. Khoảng 30 người bị thương do ngạt khói, hầu hết là người lớn tuổi. Một người mất tích và chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong. Hai lính cứu hỏa bị thương, trong đó người bị điện giật được giữ lại bệnh viện thêm một ngày để theo dõi.

Nhân chứng Paisarn Charoenboonma nói anh nghe thấy một số tiếng nổ lớn, dường như là từ máy biến áp, trước khi ngọn lửa xuất hiện.

Lính cứu hỏa ứng phó đám cháy ở Chinatown, Bangkok tối 6/7. Ảnh: The Nation

Lính cứu hỏa ứng phó đám cháy ở Chinatown, Bangkok tối 6/7. Ảnh: Nation

Giới chức Thái Lan đang điều tra nguyên nhân hỏa hoạn. Thống đốc Bangkok Chadchart Sittipunt cho biết khu Trok Pho là nơi có nhiều lao động nhập cư thuê trọ và họ sẽ được hỗ trợ.

Theo Anukul Peedkaew, Thư ký thường trực Bộ Phát triển xã hội và an ninh con người Thái Lan, 264 người đã đến văn phòng quận Samphanthawong để đăng ký nhận hỗ trợ. Những người mất nhà cửa đã được giới chức địa phương, chủ sử dụng lao động bố trí nơi ở tạm.

Lính cứu hỏa phun nước vào đống đổ nát ngày 7/7 để ngăn lửa bùng phát trở lại. Ảnh: Bangkok Post

Lính cứu hỏa phun nước vào đống đổ nát ngày 7/7 để ngăn lửa bùng phát trở lại. Ảnh: Bangkok Post

Như Tâm (Theo Bangkok Post, Strait Times)Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *