Cầu thang lơ lửng giữa trời hút khách ở Na Uy

Run rẩy, lạnh gáy nhưng ngoạn mục là trải nghiệm của du khách khi nói về cầu thang leo núi xây lơ lửng giữa không trung ở ngôi làng phía tây bắc Na Uy.

Cầu thang dài 40 m, được gọi là thang Stigull, treo lơ lửng ở độ cao gần 2.600 m trên vịnh hẹp ở làng Loen, phía tây bắc Na Uy. Du khách khi leo lên thang sẽ có tầm nhìn toàn cảnh khu vực xung quanh cùng cảm giác hồi hộp, mạo hiểm. Do đó, Stigull được biết đến là trải nghiệm không dành cho người yếu tim.

Du khách đang leo Stigull ở làng Loen. Ảnh: CNN

Du khách leo Stigull ở làng Loen. Ảnh: CNN

“Nó có thể khiến chân mọi người run rẩy”, Per Helge Bo, người giám sát quá trình xây dựng cầu thang, nói. Nhìn từ cầu treo Gjolmunne gần đó về phía Stigull, bạn sẽ có cảm giác mọi người đang “lơ lửng giữa không trung”.

Thang Stigull có 120 bậc, nằm trên tuyến đường leo núi Ferrata, hay “con đường sắt”, tuyến đường leo núi dùng cáp thép và thang cố định để hỗ trợ người leo núi. Thang Stigull dựng đứng theo góc 45 độ, dành cho những người đã leo lên một phần của tuyến đường Ferrata để chinh phục đỉnh Hoven. Vì vậy, ngay khi đặt chân lên bậc thang đầu tiên, du khách đã ở một vị trí rất cao.

Nhiều người khi leo Stigull có cảm giác “đáng sợ”, “chóng mặt”. Dù vậy, Helge Bo cho biết du khách sẽ được “đền bù” xứng đáng với khung cảnh ngoạn mục, núi và mây bao xung quanh, làn nước trong xanh lấp lánh ở dưới.

Cầu thang không dành cho người yếu tim ở Na Uy

Cận cảnh leo Stigull. Video: CNN

Khi leo đến đỉnh Hoven, du khách ngoài ngắm cảnh còn có thể thưởng thức đồ ăn tại một nhà hàng ở đó và đi xuống dưới bằng cáp treo trong 5 phút.

Helge Bo, cũng là CEO của công ty quản lý các trải nghiệm mạo hiểm Loen Active, hy vọng chiếc thang trở thành điểm hút khách lớn vào mùa hè năm nay. Du khách có thể chọn leo Ferrata tự túc hoặc có hướng dẫn viên, tùy thuộc kinh nghiệm cá nhân. Giá leo núi có hướng dẫn viên từ 1.695 Krone (khoảng 160 USD) cho người lớn, trẻ em trên 12 tuổi cũng có thể tham gia tour đi cùng hướng dẫn viên với giá từ 1.535 Krone (khoảng 145 USD). Các hoạt động khác dành cho khách gồm chèo ván đứng, đi thuyền kayak, trượt zipline trên núi Hoven.

Từ trên cầu thang nhìn xuống. Ảnh: CNN

Từ trên cầu thang nhìn xuống. Ảnh: CNN

Những người bắt đầu leo tuyến đường Ferrata sẽ được cung cấp các biện pháp bảo vệ an toàn.

Dù cầu thang “trông có vẻ đáng sợ”, khách có thể lực khá đều có thể leo. Ngoài ra, cảm giác tự hào khi đặt chân lên những bậc thang này cũng mang lại cho du khách trải nghiệm khó quên.

Anh Minh (Theo CNN)Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *