Ca tử vong vì Covid-19 ở Nga lại tăng kỷ lục

Nga tiếp tục ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 cao kỷ lục, trong bối cảnh một số khu vực xem xét áp đặt thêm biện pháp hạn chế.

Giới chức Nga hôm 2/11 thông báo nước này ghi nhận thêm 1.178 trường hợp tử vong vì Covid-19, con số cao nhất trong một ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu, nâng tổng số ca tử vong lên 240.871. Số ca nhiễm cũng tăng thêm 39.008, lên 8.593.200 ca.

Chính quyền khu vực Pskov, giáp biên giới Estonia, Latvia và Belarus, cho biết hệ thống mã QR được sử dụng để vào những nơi công cộng nhất định sẽ được duy trì trong kỳ nghỉ năm mới. “Việc sử dụng mã QR có thể sẽ được mở rộng và áp dụng trong các lĩnh vực kinh tế khác”, Thống đốc vùng Pskov Mikhail Vedernikov cho biết.

Người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine Covid-19 tại một trung tâm thương mại ở thành phố St. Petersburg, Nga, hôm 25/10. Ảnh: AP.

Người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine Covid-19 tại một trung tâm thương mại ở thành phố St. Petersburg, Nga, hôm 25/10. Ảnh: AP.

Trong khi đó, giới chức tại ba khu vực khác, bao gồm Komi, Amur và Ulyanovsk, cho biết họ có thể áp đặt nhiều biện pháp hạn chế hơn nếu số ca nhiễm nCoV tiếp tục gia tăng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 1/11 cho hay nước này có thể cần sự hỗ trợ từ quân đội để xây dựng các bệnh viện dã chiến cho bệnh nhân Covid-19, hoặc trợ giúp các cơ sở y tế dân sự. Bộ Quốc phòng Nga sau đó công bố video cho thấy đội ngũ bác sĩ quân y điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại những bệnh viện ở vùng Khakassia.

Ông chủ Điện Kremlin trước đó yêu cầu đóng cửa nơi làm việc trên toàn quốc trong vòng một tuần, từ ngày 30/10 đến 7/11, nhằm kiềm chế đà lây lan của virus. Chính quyền các khu vực có thể kéo dài thời hạn này nếu thấy cần thiết. Vùng Novgorod đã thông báo sẽ kéo dài thêm một tuần.

Thủ đô Moskva, tâm dịch của cả nước, đang áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất trong hơn một năm qua, chỉ cho phép những cửa hàng thiết yếu như hiệu thuốc và siêu thị mở cửa. Tuy nhiên, một số quán rượu và cơ sở kinh doanh khác không tuân thủ yêu cầu, trong khi các đơn vị lữ hành báo cáo dân Nga đổ sang các bãi biển nước ngoài để thoát hạn chế trong nước.

Ánh Ngọc (Theo Reuters)Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *