Bốn đội dẫn đầu cùng thua ở vòng 20 V-League 2023-2024

Sau Bình Dương và Công an Hà Nội, hôm nay hai đội còn lại trong top 4 là Nam Định và Bình Định đồng loạt ngã ngựa khiến cuộc đua vô địch chững lại ở V-League 2023-2024.

Ở ngày thi đấu hôm qua, Bình Dương thua Quảng Nam, còn CAHN thất bại trên sân của TP HCM với cùng tỷ số 1-2. Đến hôm nay, Nam Định và Bình Định, dù có lợi thế sân nhà, cũng không tận dụng được cơ hội để bứt lên khi lần lượt thua Hải Phòng và SLNA.

Kết quả này khiến bốn đội giậm chân tại chỗ. Nam Định vẫn dẫn đầu với 39 điểm, hơn Bình Dương sáu điểm. Còn Bình Định và CAHN có cùng 31 điểm. Trong khi đó, Hà Nội FC và Hải Phòng vươn lên với lần lượt 30 và 29 điểm để thu hẹp khoảng cách với nhóm dẫn đầu.

Bình Định (áo vàng) thua đội xếp áp chót SLNA 1-2 ở vòng 20 V-League 2023-2024. Ảnh: Phi Hùng

Bình Định (áo vàng) thua đội xếp áp chót SLNA 1-2 ở vòng 20 V-League 2023-2024. Ảnh: Phi Hùng

Trên sân Thiên Trường, Nam Định thủng lưới bốn bàn sau 52 phút. Nỗ lực sau đó chỉ giúp đội có hai bàn gỡ nhờ công Rafaelson.

Trong khi đó, ở sân Quy Nhơn, Bình Định gây thất vọng khi thua đội xếp áp chót, trong ngày thiếu ba cầu thủ quan trọng là trung vệ Marlon Rangel bị treo giò, tiền đạo Leonardo Artur và trung vệ Đình Trọng bị chấn thương. Phút thứ 6, Lê Đình Long Vũ ngoặt bóng bên cánh phải rồi tạt bóng bằng chân trái để Michael Olaha bật cao đánh đầu vào góc trái. Bình Định không mất bình tĩnh trong triển khai tấn công và có bàn gỡ ở phút 18. Đinh Thành Luân treo bòng từ cánh phải để Alan Sebastiao đánh đầu vào góc phải. Thủ môn Văn Việt cản phá nhưng bó tay trước cú đá bồi ở góp hẹp của đối phương.

Tuy nhiên, hàng thủ Bình Định tiếp tục mắc sai sót 10 phút sau trong tình huống tranh chấp trên không. Từ quả treo bóng bên cánh trái, hai cầu thủ Bình Định phối hợp không tốt dẫn đến va nhau khi tranh chấp với Lê Đình Long Vũ. Bóng nảy ra đúng tầm Quang Vinh băng vào dứt điểm đánh lừa Văn Lâm, nâng tỷ số lên 2-1.

Bế tắc trong thời gian còn lại, Bình Định bị ngắt chuỗi tám trận bất bại. Trong khi đó, SLNA có 22 điểm, bỏ xa 12 điểm với đội xếp cuối Khánh Hoà – thua Thể Công 0-1 – ở trận đấu cùng giờ. Đội bóng xứ Nghệ lần lượt kém hai đội xếp trên Hà Tĩnh và HAGL khoảng cách hai và ba điểm.

Hiếu LươngSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *