Bellingham làm cử chỉ tục tĩu với đối thủ ở Euro 2024

ĐứcTiền vệ Anh Jude Bellingham cho tay lên mồm rồi di chuyển xuống phần nhạy cảm khi hướng về phía khu kỹ thuật Slovakia, sau khi gỡ hòa 1-1 ở vòng 1/8 Euro 2024.

Phút bù thứ năm hiệp hai, Bellingham ngả người móc bóng ngược gỡ hòa 1-1 cho Anh trước Slovakia. Tiền vệ 21 tuổi chạy về phía khu kỹ thuật, hét lên: “Còn ai vào đây nữa”, rồi nói: “Chính là tôi đây”.

Bellingham sau đó chia vui cùng đồng đội, dang tay lên cao để mừng bàn theo phong cách quen thuộc, cùng tiền đạo Harry Kane. Trên đường trở về phần sân nhà, tiền vệ trẻ lại hướng về khu vực kỹ thuật của Slovakia, đưa bàn tay lên mồm rồi cho xuống trước phần nhạy cảm, vẩy tay trong không khí. Khoảnh khắc này diễn ra nhanh, nhưng vẫn bị máy quay ghi lại.

Bellingham bị tố lăng mạ Slovakia ở Euro 2024

Cử chỉ tục tĩu của Bellingham.

Bellingham chơi mờ nhạt cho đến trước bàn thắng này, nên anh nhiều lần bị khán giả Slovakia chế giễu. “Tôi đã nghe những lời lố bịch từ khán đài, ngay từ trước giờ bóng lăn”, tiền vệ CLB Real Madrid nói. “Điều quan trọng là tôi phải tìm cách đáp trả lại bằng cách ghi bàn”.

Theo chuyên trang Bolavip, hành động của Bellingham với phần nhạy cảm bị coi là “lăng mạ” toàn đội Slovakia. Nhiều tài khoản mạng xã hội cũng kêu gọi UEFA trừng phạt tiền vệ này. Nhưng anh dẫn lại video đó, rồi viết trên X: “Đây chỉ là một trò đùa bí mật giữa tôi và những người bạn đến xem trận đấu. Tôi không có gì khác ngoài sự tôn trọng dành cho Slovakia hôm nay”.

Tuy nhiên, lời bào chữa của Bellingham bị coi là không thật lòng. Trên Reddit, tài khoản Garlic-Cheese-Chips bình luận: “Hãy trung thực và thừa nhận rằng cậu là một thằng khốn”. Còn SRFC_96 viết: “Rõ ràng đây là chiêu trò PR khi Bellingham đã phản hồi nhanh đến vậy”.

Jude Bellingham (số 10) sau trận Anh thắng Slovakia 2-1 trên sân Veltins, thành phố Gelsenkirchen, Đức, vòng 1/8 Euro tối 30/6/2024. Ảnh: PA

Jude Bellingham (số 10) sau trận Anh thắng Slovakia 2-1 trên sân Veltins, thành phố Gelsenkirchen, Đức, vòng 1/8 Euro tối 30/6/2024. Ảnh: PA

Bellingham vẫn được chọn làm cầu thủ hay nhất trận, với bàn thắng quan trọng này. Đầu hiệp phụ, Harry Kane đánh đầu ghi bàn ấn định thắng lợi 2-1 cho Anh, đưa đội vào tứ kết gặp Thụy Sĩ. Lần này đến lượt Bellingham bắt chước động tác mừng bàn quen thuộc của Kane.

Bellingham ghi bàn duy nhất giúp Anh thắng Serbia 1-0 ở trận ra quân, nhưng chơi mờ nhạt trong hai trận tiếp theo. Tiền vệ số 10 tỏa sáng đúng lúc, chỉ khoảng vài chục giây trước khi hết giờ ở vòng 1/8. “Chúng tôi chỉ cách viễn cảnh bị loại chỉ 50 giây”, Bellingham nói.

Highlight Anh 2 - 1 Slovakia, "trở về từ cõi chết"

Diễn biến chính trận Anh 2-1 Slovakia.

Hoàng AnSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *