Bài học của cô gái phẫu thuật giống Lưu Diệc Phi

Trung QuốcBất chấp sự phản đối của bố mẹ, Lý Dịch Phi đã phẫu thuật thẩm mỹ để giống thần tượng Lưu Diệc Phi và nhận ra cuộc sống “như một ngôi sao” không hề dễ chịu.

Lý Dịch Phi sinh năm 1997 trong một gia đình khá giả tại tỉnh Sơn Đông. Từ tiểu học đến trung học, cô đều là trụ cột văn nghệ của lớp, thường xuyên nhận được những lời khen ngợi. Cô bé mong muốn trở thành nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ dân tộc. Năm 17 tuổi, kế hoạch của Lý bỗng dưng thay đổi khi biết nữ diễn viên Lưu Diệc Phi trong phim Thiên Long Bát Bộ. Vẻ đẹp cổ điển, dịu dàng, thuần khiết và đậm chất “thần tiên tỷ tỷ” của Lưu Diệc Phi trong phim ngay lập tức cuốn hút nữ sinh cấp ba.

“Tôi đã sưu tầm vô số poster, bưu thiếp, bài báo về Lưu Diệc Phi rồi dán khắp phòng. Tôi mong muốn mình được giống cô ấy”, Lý nhớ lại.

Thời gian đầu cô gái chỉ yêu mến thần tượng một cách thuần túy. Mọi việc chỉ thay đổi khi một người bạn cùng lớp nhận xét: “Tôi thấy bạn khá giống Lưu Diệc Phi”.

Lý Diệc Phi bắt đầu phẫu thuật thẩm mỹ năm 18 tuổi, tháng 9/2016.

Lý Dịch Phi bắt đầu phẫu thuật thẩm mỹ để giống thần tượng, tháng 9/2016. Ảnh: toutiao

Từ nhận xét của bạn, Lý bắt đầu học theo cử chỉ động tác, giọng điệu, kiểu tóc và cách trang điểm của nữ diễn viên. Thậm chí, cô còn đăng ký vào lớp múa truyền thống, học theo từng động tác phất tay, múa kiếm. Dần dần Lý Dịch Phi được mọi người đặt biệt danh “Tiểu Lưu Diệc Phi của Sơn Đông”.

Danh hiệu này khiến Lý thích thú nhưng vẫn muốn giống thần tượng hơn nữa nên nghĩ đến việc phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng bố mẹ cô kịch liệt phản đối.

Ham mê thần tượng nên Lý thường xuyên trốn học, điểm số vì thế cũng tụt dốc. Lúc này, bố mẹ đành đồng ý để con gái phẫu thuật thẩm mỹ khi đủ tuổi với yêu cầu phải học tập chăm chỉ, đỗ vào trường đại học tốt. Chấp nhận đề nghị, Lý toàn tâm toàn ý cho các kỳ thi và đỗ vào Đại học Nông nghiệp Thanh Đảo.

Ngày nhận thông báo nhập học, Lý đã đến bệnh viện thẩm mỹ và nói bác sĩ rằng muốn “trở nên xinh đẹp như Lưu Diệc Phi”.

Sau khi quan sát, bác sĩ nói rằng để giống được nữ diễn viên, cô phải cạo xương hàm và một số thủ thuật khác. Khi gia đình còn do dự, phía bệnh viện đã nghĩ tới cơ hội kinh doanh mới. Họ nhận thấy ngày càng có nhiều cô gái muốn sở hữu diện mạo giống một ngôi sao nào đó. Nếu bệnh viện tạo ra được “Lưu Diệc Phi thứ hai”, chắc chắn sẽ thu hút lượng khách hàng lớn.

Phía bệnh viện sau đó đàm phán với gia đình Lý, đề nghị giảm giá, hỗ trợ chi phí giúp ước mơ của cô thành hiện thực. Đổi lại cô phải thực hiện các chiến dịch truyền thông với bệnh viện.

Đạt được thống nhất, Lý bước vào phòng phẫu thuật và chỉ sau một tháng, cô có được diện mạo như mong muốn.

Lý Diệc Phi sau khi phẫu thuật thẩm mỹ để có diện mạo giống diễn viên Lưu Diệc Phi. Ảnh: toutiao

Lý Dịch Phi sau khi phẫu thuật thẩm mỹ để có diện mạo giống diễn viên Lưu Diệc Phi. Ảnh: toutiao

Sau ca phẫu thuật, Lý lập tức nổi tiếng trên mạng xã hội, tham gia nhiều gameshow khác nhau. Cảm giác được nhiều người tung hô và ngưỡng mộ khiến Lý phải thốt lên “Cuộc sống của một ngôi sao thật tuyệt vời”.

Thời gian này, theo định hướng từ bệnh viện, Lý bắt đầu tham gia các cuộc thi sắc đẹp. Dù vậy, cô nhận nhiều chỉ trích vì không công bằng với những thí sinh có vẻ đẹp tự nhiên khác. Lý trở thành tâm điểm của các cuộc tranh luận. Có người cho rằng, việc cô gái này đột nhiên nổi tiếng sẽ ảnh hưởng xấu tới giới trẻ bởi chỉ dựa vào nhan sắc nhân tạo để thăng tiến. Thậm chí nhiều ý kiến tỏ ra thương hại, ví cô như công cụ kiếm tiền của bệnh viện thẩm mỹ, lăng xê khi có ích và sẵn sàng ruồng bỏ nếu không còn tác dụng.

Vì nổi tiếng bất đắc dĩ, cuộc sống của Lý cũng bị xáo trộn. Cô mất dần bạn bè, ra ngoài lại bị dò xét bởi những ánh mắt tò mò.

Căng thẳng tinh thần kéo dài, Lý phải trốn về một vùng quê để nghỉ ngơi. Cuộc sống ở vùng nông thôn khiến cô cảm nhận được sự tuyệt vời của tự do, không ai biết tới mình. Bố mẹ cũng khuyên con gái nên tập trung cho việc học, không nên chạy theo những thứ không xuất phát từ năng lực thực sự của bản thân.

“Khi đó tôi mới hiểu mình chưa bao giờ mong muốn có cuộc sống phù phiếm như thời gian qua”. Lý cho hay, cô cũng rút ra được bài học sau những biến cố rằng “Có nhiều cách để chứng tỏ bản thân mà không cần phải giống một ai khác”.

Lý Diệc Phi trong ngày tốt nghiệp cao học ở nước ngoài. Ảnh: toutiao

Lý Dịch Phi trong ngày tốt nghiệp cao học ở nước ngoài. Ảnh: toutiao

Sau khi từ bỏ giấc mơ ngôi sao, Lý dần ổn định tinh thần và quay lại việc học ở giảng đường. Tốt nghiệp, cô chọn đi nước ngoài du học thạc sĩ. Trở về nước, Lý xây dựng được một thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình.

Giờ cô gái này không còn nhắc tới biệt danh “tiểu Lưu Diệc Phi” như trước, cũng dần từ bỏ các hành động bắt chước cử chỉ hay giọng điệu của thần tượng một thời. Cô muốn là con người thật của mình.

“Mỗi người đều có đặc điểm riêng, không cần phải cố gắng để giống một ai đó. Nếu không bạn sẽ đánh mất mình và ngày càng trở nên giả dối”, Lý Dịch Phi đúc rút.

Trang Vy (Theo toutiao)Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *