Ấn Độ bắt hai người trong vụ cháy khiến 6 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Cảnh sát bắt bác sĩ và chủ bệnh viện nhi đồng ở Delhi, sau vụ hỏa hoạn bùng phát tại đây khiến 6 bé sơ sinh thiệt mạng.

Shahdara Surendra Chaudhary, cảnh sát trưởng vùng đô thị Delhi, ngày 27/5 thông báo Naveen Kichi, giám đốc bệnh viện New Born Baby Care, cùng bác sĩ Akash đã bị bắt với cáo buộc ngộ sát trong vụ cháy hai ngày trước ở cơ sở này.

Akash là bác sĩ trực vào thời điểm vụ cháy xảy ra. Tuy nhiên, ông không có chuyên môn phù hợp để điều trị trẻ sơ sinh trong phòng chăm sóc tích cực. Cảnh sát cũng phát hiện tòa nhà chỉ có một cầu thang và không có lối thoát hiểm.

Hiện trường vụ bệnh viện nhi Baby Care New Born ở Vivek Vihar, phía đông Delhi, vào sáng 26/5. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ bệnh viện nhi Baby Care New Born ở Vivek Vihar, phía đông Delhi, vào sáng 26/5. Ảnh: Reuters

Theo Chaudhary, bệnh viện New Born Baby Care hoạt động hơn một tháng qua dù Giấy chứng nhận Không Vi phạm (NOC) đã hết hạn từ ngày 31/3. NOC là giấy phép chứng minh công trình xây dựng đạt tiêu chuẩn an toàn phòng cháy, nằm trong danh mục hồ sơ bắt buộc đối với bệnh viện có kiến trúc cao hơn 15 m.

Ngoài ra, bệnh viện còn tiếp nhận bệnh nhi trái phép khi bố trí 10 giường bệnh, gấp đôi số lượng đăng ký. Vào thời điểm vụ cháy xảy ra, cơ sở có 12 trẻ sơ sinh đang lưu viện.

Trong những phút đầu phát hiện hỏa hoạn, nhiều người có mặt tại hiện trường đã bất chấp nguy hiểm lao vào đưa 12 trẻ sơ sinh ra ngoài.

Giới chức Ấn Độ xác định trong số này có một bé đã tử vong trước vụ cháy và 6 em thiệt mạng trong thời gian hỏa hoạn xảy ra. 5 trẻ còn lại đã được chuyển đến bệnh viện khác điều trị.

Atul Garg, lãnh đạo cơ quan cứu hỏa Delhi, nhận định đám cháy lan rộng nhanh chóng vì nổ bình khí oxy. Cảnh sát đang điều tra thêm nghi vấn bệnh viện sử dụng hệ thống bơm bình oxy không đạt tiêu chuẩn an toàn.

Thảm kịch tại khu phố Vivek Vihar, phía đông Delhi, khiến dư luận Ấn Độ phẫn nộ. Chính quyền địa phương đã yêu cầu điều tra tư pháp độc lập vụ cháy, song song với cuộc điều tra của cảnh sát.

Thanh Danh (Theo AFP, BBC)Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *