2 mẫu iPhone nhất định phải bán trong tháng này nếu không muốn hớ nặng – chuyên gia Apple cảnh báo

Thứ tư, 09/08/2023, 15:00 (GMT+7)

Với việc phát hành iOS 17 thì chỉ còn vài tuần nữa, một số mẫu iPhone sắp giảm giá trị ồ ạt vì chúng bị loại khỏi bản cập nhật. Nếu bạn sử dụng một trong những iPhone này thì đã đến lúc bán máy.

Tin xấu cho những người hâm mộ iPhone: thiết bị của bạn có thể sắp giảm giá trị do bản cập nhật iOS 17 mới. Theo như cảnh báo trước đó, một số mẫu iPhone cũ hơn sẽ bị loại khỏi bản cập nhật phần mềm lớn nhất của Apple. Điều đó có nghĩa là giá trị trao đổi của chúng sắp giảm mạnh vì không có quyền truy cập vào các tính năng mới hấp dẫn như chế độ StandBy, Live Stickers và NameDrop. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc điện thoại mới tương thích với iOS 17, thì bây giờ là lúc để đổi máy.

Một số iPhone sẽ bị ảnh hưởng bởi các sự cố, bao gồm cả các mẫu phổ biến vẫn đang được một số iFan sử dụng ngày nay.

IPhone 8, 8 Plus và iPhone X cùng với một số mẫu iPhone SE không thể cài đặt iOS 17 và sẽ bỏ lỡ khi bản cập nhật này được cung cấp vào tháng 9 và đó cũng có thể là tin xấu cho giá trị của chúng. Theo dự đoán, giá trị trao đổi của những phiên bản này sẽ giảm tới 50% vào thời điểm iOS 17 được phát hành.

Nếu bạn đang sở hữu iPhone 8 hoặc iPhone X thì nên bán chúng sớm bởi giá trị sẽ bị giảm mạnh sau khi iOS 17 ra mắt. Ảnh minh họa: Mirror
Nếu bạn đang sở hữu iPhone 8 hoặc iPhone X thì nên bán chúng sớm bởi giá trị sẽ bị giảm mạnh sau khi iOS 17 ra mắt. Ảnh minh họa: Mirror

Giờ đây, chỉ còn hơn một tháng nữa là đến sự kiện tháng 9 của Apple và cùng với sự kiện ra mắt iPhone mới. Tháng này là cơ hội cuối cùng để bạn nhận được số tiền xứng đáng trước khi nó giảm sâu hơn nữa.

Các chuyên gia cho biết cả iPhone X hay iPhone 8 đều không nhận được bản cập nhật iOS 17, điều đó có nghĩa là điện thoại cũng sẽ không nhận được bản cập nhật bảo mật. Chủ sở hữu và dữ liệu của họ có nhiều nguy cơ bị tấn công bởi những người có mục đích xấu, chẳng hạn như tin tặc. Những mô hình này sẽ trở nên lỗi thời sau khi phiên bản iOS mới ra mắt công chúng.

Điều này cũng báo hiệu thảm họa cho chủ sở hữu iPhone X hoặc 8. Giá trị của chiếc điện thoại sẽ giảm mạnh sau tin tức. 

Việc thiếu các bản cập nhật iPhone trong tương lai thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính bảo mật của iPhone. Các mẫu cũ hơn không nhận được cùng một số bản vá.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *